Phong thủy cho quán cafe nhiều tài lộc - Thiết kế xây dựng CIT

Phong thủy cho quán cafe nhiều tài lộc

Đăng bởi Admin
26/08/2020

Nhiều người kinh doanh mà không chú ý đến phong thủy quán cafe khiến cho việc làm ăn không được thuận lợi, thậm chí còn lụi tàn dần. Phong thủy là khoa học nghiên cứu cách mang đến những điều tốt và giảm thiểu những điều gây hại nhất có thể. Hãy cùng điểm ngay những lưu ý về phong thủy quán cafe và nhớ lưu ý xem bạn có đang phạm phải điều tối kỵ nào ko nhé!

Chọn vị trí theo phong thủy cho quán cafe

Để đạt được thuận lợi khi kinh doanh, nhận được nhiều sinh ý tốt cho công việc làm ăn của mình thì trước hết bạn phải lựa được một vị trí kinh doanh tốt. Đó sẽ là nơi có mặt tiền thoáng đãng rộng rãi, lưng có điểm tựa và nhận được nhiều sinh khí tốt.

Tuy nhiên để tìm được các vị trí đẹp vượng trong phong thủy không phải điều dễ dàng. Vì vậy các chủ quán cafe khi kinh doanh cần né tránh những điều kiêng kỵ cụ thể như sau: không nên lựa chọn các mặt bằng có vị trí bao quanh bởi tòa nhà cao tầng khiến dòng khí không đủ ảnh hưởng phong thủy quản, hoặc tránh lựa chọn những ngôi nhà có khúc cua, góc cong lượng vào mặt tiền mang nhiều khí xấu…

Xem hướng quán cafe theo phong thủy

Phong thủy mở quán cafe cũng tương tự như phong thủy trong việc xây dựng nhà ở, chủ quán cần xem hướng có phù hợp tuổi của mình không. Nếu hợp phong thủy thì rất tốt, còn nếu không hợp gây xung khắc thì nên bố trí thay đổi hướng quán. Trong trường hợp không thể thay đổi hướng thì cần áp dụng các biện pháp áp chế khí xấu như sử dụng cây xanh, rèm cửa trang trí,……

Đây là vấn đề tối quan trọng mà các chủ đầu tư phải nghiên cứu kỹ càng và cẩn thận thực hiện. Việc tìm hướng và bố trí nội thất trong quán cafe cần được bàn bạc kỹ lưỡng để tránh xung đột về sau. Mỗi mệnh, mỗi tuổi sẽ có hướng cafe khác nhau vì vậy các chủ kinh doanh phải tìm hiểu kỹ để có sự lựa chọn cho đúng đắn.

Đọc thêm: 8 điều lưu ý trước khi thiết kế quán cafe giúp bạn THÀNH CÔNG

Cách thiết kế bày trí hợp phong thủy quán cafe

Ngoài các vị trí cũng như hướng quán cafe thì việc bài trí sắp xếp đồ đạc nội thất trong quán cũng là một điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng kinh doanh theo phong thủy quán cafe.

Hãy bố trí những vậy dụng trang trí tiệng dụng như cây cảnh, bể cá hoặc các bình hoa nhỏ trong quán để mang lại đầy đủ các yếu tố ngũ hành cho quán và thu hút tài vận hơn nữa.

Hãy để các vậy dụng trang trí che chắn các góc nhọn, méo trong quán. Bởi vì theo như phong thủy thì đây là nơi có khí sát nặng ảnh hưởng dòng khí tốt của quán và cần che chắn.

Những bức hình trang trí không nên lựa chọn có tính hung hăng, dữ tợn như hổ, sói… tạo áp lực cho người xem. Điều này sẽ không tốt cho việc kinh doanh, chỉ nên chọn bức tranh sáng khởi sắc tạo ra những năng lượng tốt.

Lựa chọn màu sắc phù hợp phong thủy mở quán cafe

Màu sắc của quán cafe lúc nào cũng cần phải phù hợp và hài hòa với cách thiết kế bố trí nội thất, nhằm đảm bảo tốt nhất giá trị thẩm mỹ. Tuy nhiên cũng cần quan tâm đến việc màu sắc có hợp mệnh với chủ nhân hay không. Có màu nào tối kỵ với chủ nhân hay không?,…. đặc biệt là đối với màu chủ đạo.

 

Dưới đây là một số lưu ý sử dụng màu hợp mệnh cho gia chủ. Tuy nhiên phải lưu ý rằng màu tương sinh hòa hợp không đồng nghĩ rằng là chỉ dùng hoàn toàn màu đó mà hãy chú ý đến sự hòa hợp màu sắc trong thiết kế. Màu khắc là hoàn toàn không được dùng cũng không đúng. Có thể sử dụng nhưng chỉ nên điểm khuyết trang trí tạo điểm nhấn cho đa dạng.

 • Chủ quán mệnh Kim nên sử dụng màu chủ đạo trắng, sắc ánh kim hoặc nâu, vàng. Tuyệt đối tránh màu đỏ, hồng, tím thuộc mệnh hỏa.
 • Chủ mệnh Mộc nên sử dụng nhiều màu xanh, xanh lục, đen và hạn chế trắng, xám, ghi.
 • Chủ quán mệnh Thủy nên dùng màu đen, xanh nước biển, trắng ghi, hạn chế vàng nâu đất.
 • Các chủ quán mệnh Hỏa thì phù hợp đỏ, hồng, tím, xanh lục nhưng khắc với màu đen, xanh, nước biển.
 • Chủ quán mệnh Thổ thì có thể dùng vàng, nâu đất, đỏ, tím là tốt nhất, hạn chế màu xanh lục.

Phong thủy của quầy bar trong quán cafe

Quầy bar chính là trung tâm tài vận của quán cafe, là nơi đón tiếp khách hàng, nơi pha chế, thu ngânnên đây là vị trí đắc địa tích tụ tài lộc cho gia chủ. Hãy đặt quầy bar ở vị trí bao quát toàn quán cafe của bạn để vừa có thể nhận được toàn bộ dòng khí tốt vừa tạo được bố cục đẹp trong cấu trúc thiết kế.

Phía sau quầy bar nên là tường ngăn, hạn chế để thành lối đi lại. Đối với một số quán cafe dùng kính thì khi thiết kế quầy bar cần sửu dụng thêm tấm rèm hoặc bình phong để ngăn cách giữa quầy bar và khu vực phía sau. Cấu trúc thiết kế này sẽ mang đến sự yên tĩnh và an toàn cho “vị trí đặc địa” này

Cách đặt tên quán cafe theo phong thủy mang đến nhiều tài vận

Có rất nhiều người không biết rằng việc đặt tên quán cũng ảnh hưởng đến phong thủy trong kinh doanh. Hãy để xây dựng Ngọc Tùng Group điểm qua một vài các đặt tên quán cafe theo phong thủy dưới đây nhé!

 • Việc đầu tiên cần làm hãy xác định tên bạn dự tính đặt cho quán cafe cảu mình. Sau đó đối chiếu xem tên mà bạn dịnh đặt có hợp phong thủy quán theo mệnh, tuổi của bạn không.
 • Tên quán nên đặt theo cách kết hợp: Dương – Âm hay Âm – Âm – Dương, Âm – Dương – Dương.
 • Đặt tên theo ngũ hành và chữ ứng với các hành khác nhau để tên quán hay và dễ nhớ lại còn hợp với phong thủy

4 điều tối kỵ trong phong thủy mở quán cà phê

 • Cửa không để thông thẳng với nhau
 • Gương chiếu không nên phản cửa chính
 • Cửa hàng tránh bị đường đâm thẳng vào
 • Quầy thu ngân có đường đi mà hướng đâm thẳng vào két

Trước khi quyết định mở quán cafe bạn nên biết và tránh các tối kỵ đã nêu trên.

Hy vọng những tuyệt chiêu về phong thủy quán cafe mà Ngọc Tùng Group đã nêu trên đây sẽ giúp bạn lưu ý trong việc thiết kế quán cafe giúp xua tan khí xấu và đón những điều may mắn và mang lại kết quả kinh doanh tốt nhất.

Xem hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

0858.858.969