Mở quán Karaoke cần bao nhiêu tiền vốn? Các chi phí cần chuẩn bị

Mở quán Karaoke cần bao nhiêu tiền vốn? Các chi phí cần chuẩn bị

Kinh doanh mở quán Karaoke là mô hình dịch vụ giàu tiềm năng vì đáp ứng được nhu cầu giải trí của đông đảo mọi người, đặc biệt với giới trẻ. Mở quán Karaoke thu lại lợi nhuận khá cao cho chủ đầu tư, vì thế không ít người đã mạnh tay đầu tư mô hình kinh doanh này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có biết về việc kinh doanh Karaoke phải chuẩn bị những gì và cần bao nhiêu tiền vốn? Để có được những dự toán chính xác, hãy cùng tìm hiểu một số chi phí chủ yếu dành cho mô hình kinh doanh Karaoke nhé.

Chuẩn bị vốn để mở mặt bằng quán Karaoke

Với bất kỳ mô hình kinh doanh dịch vụ nào cũng vậy, mặt bằng có tầm ảnh hưởng khá lớn và quyết định đến sự thành công của phòng karaoke. Điều này thực sự gây khó khăn cho nhiều người bởi phải đặt tiền cọc, thời gian thuê lâu dài cũng như các vấn đề liên quan đến pháp lý. Sở hữu một vị trí “vàng”, thuận lợi sẽ giúp phòng karaoke thu hút khách hàng.

Tùy vào diện tích và địa điểm mà giá thuê mặt bằng sẽ khác nhau. Nếu có sẵn mặt bằng bạn có thể sửa chữa lại tận dụng để tiết kiệm chi phí. Nhưng, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia thiết kế phòng karaoke để tránh phát sinh chi phí. Bởi kinh doanh dịch vụ giải trí karaoke này sẽ có những yêu cầu đặc biệt mà mặt bằng thông thường không thể đáp ứng được. Thường thì số vốn mặc bằng thường chiếm khoảng 20% vốn đầu tư và bạn cần cân đối chi phí này với các chi phí khác.

Chuẩn bị vốn đầu tư thiết kế quán karaoke

Thường thì một phòng karaoke bao gồm những thành phần cơ bản sau: phần cách âm, tạo hình, nội thất và hệ thống ánh sáng. Như đã chia sẻ ở trên, thiết kế không gian phòng karaoke phải cần đến sự tư vấn của các nhà thiết kế. Tùy thuộc vào quy mô mà chi phí đầu tư để thiết kế, trang trí nội thất phòng Karaoke sẽ có chênh lệch rất lớn.

Số vốn đầu tư vào nội thất karaoke càng nhiều thì phòng hát của bạn sẽ càng sang trọng và đẳng cấp. Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến hệ thống điều hòa và khử mùi, không khí thoải mái sẽ tạo điểm cộng cho phòng hát của bạn trong mắt khách hàng.

Chuẩn bị vốn để sắm trang thiết bị mở quán Karaoke

Trước khi đi vào hoạt động, phòng hát không thể thiếu được dàn âm thanh chất lượng. Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến khả năng níu chân khách hàng cho phòng hát của bạn. Chính vì vậy mà dàn âm thanh phải có chất lượng tốt. Tuy vậy, bạn cũng không cần đổ quá nhiều vốn cho hạng mục này, hãy dựa vào quy mô và đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm là bình dân hay sang trọng để có mức đầu tư phù hợp.

Chuẩn bị vốn cho chi phí nhân viên phòng Karaoke

Chi phí chi trả cho nhân viên quán karaoke không quá cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đào tạo những kỹ năng bài bản cho nhân viên để họ có thể biết sử dụng các thiết bị chuyên dụng. Nếu như phòng hát của bạn không quá lớn, để tiết kiệm chi phí bạn nên thuê ít nhân viên hoặc tận dụng nhân lực có sẵn là “người nhà”. Hãy sử dụng chi phí cho nguồn lực nhân viên một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Chuẩn bị vốn đầu tư Marketing cho quán Karaoke

Khách hàng khó có thể đến sự tồn tại của quán karaoke của bạn nếu không có tiếp thị và quảng cáo. Tận dụng phương tiện quảng cáo trên facebook, treo băng rôn tạo các chương trình khuyến mãi, phát tờ rơi tại khu vực đông người qua lại trước ngày khai trương phòng karaoke để thu hút khách hàng. Đừng “vung tay quá trán” hãy thiết lập kế hoạch và ngân sách để quảng bá phòng karaoke hiệu quả.

Tóm lại, khi bước chân vào mô hình kinh doanh dịch vụ karaoke bạn cần chuẩn bị vốn đầu tư cho các hạng mục trên. Ngoài ra, bạn cũng cần dự trù kinh phí khoảng 10 – 20% vốn. Bởi vì, thời gian hoạt động ban đầu sẽ chưa thể thu hồi vốn và có lợi nhuận. Hơn thế nữa, bạn cần phải chi trả các chi phí phát sinh như: tiền điện, tiền nước, nhập hàng hóa hàng ngày,…Với sự đầu tư kỹ về ngân sách, bạn sẽ phần nào tự tin hơn khi phát triển việc kinh doanh của mình. ThietkexaydungCIT chúc bạn thành công!!!

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ tư vấn
GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

    Tìm mẫu thiết kế :

    TIN MỚI