Sắp xếp bố cục trong quán cafe sách như thế nào?

Đăng bởi Admin
27/08/2020

Bên cạnh những mẫu thiết kế quán cafe nổi bật như: cafe sân vườn, cafe nhạc, cafe thú nuôi… thì thiết kế quán cafe sách đang là xu hướng mà các chủ kinh doanh quán cafe mong muốn lựa chọn.

Đối tượng khách hàng mà phong cách này hướng đến là những người đam mê sách hay những học sinh, sinh viên, dân văn phòng cần không gian yên tĩnh để học tập, làm việc. Vừa thưởng thức cà phê, vừa đọc sách, đang là một nét văn hóa mới trong cuộc sống hiện đại. Hãy cùng thiết kế xây dựng Ngọc Tùng Group tham khảo những lưu ý cho phong cách này nhé!

Không gian bày trí cho quán cafe sách

Đầu tiên bạn xác định bố cục sắp xếp cho quán cà phê sách mà mình muốn hướng tới. Bàn ghế sắp xếp như thế nào, giá sách, chỗ ngồi của khách, lối đi…

Dưới đây là một vài điều mà bạn cần chú ý khi sắp xếp:

Không gian cho những quán cafe sách phải rộng để có thể đủ sức chứa cũng như thu hút được nhiều các bạn trẻ đến đọc sách cũng như uống cafe.

Bàn đọc sách nên được đặt đối diện với quầy pha chế để tiện lợi hơn trong việc phục vụ khách hàng. Đồng thời cũng là cách sắp đặt sáng tạo nhấn mạnh vào quầy bar dễ dàng quan sát tổng quán thể hơn. Khoảng cách giữa các bàn phải đảm bảo dể nhân viên và khách đi lại thuận tiện.

Các dãy kệ sách được xếp sát vào tường vừa để tiết kiệm tối ưu không gian vừa giúp tổng thể quán ngăn nắp gọn gàng.

Giá sách treo phía trên bàn để tiện lợi cho khách hàng vừa uống cafe vừa đọc sách. Bàn đọc nên được thiết kế rộng rãi và hãy trang trí bằng một lọ hoa nhỏ để tạo không khí tươi mát, gần gũi cho thực khách.

Bàn ghế sử dụng trong những quán cafe sách rất phong phú, không có một quy chuẩn cụ thể nào cả, bạn có thể sử dụng bàn gõ kết hợp sofa, ghế gỗ,….. nhưng phải đảm bảo được sự thoải mái. Bạn nên chọn những loại ghế có nệm và ghế dựa sofa dài.

Hệ thống giá sách thiết kế đơn giản và có tính năng cao, đặt gần vị trí ghế ngồi cảu khách hàng để có thể sử dụng một cách thuận tiện nhất.

Quầy bar được thiết kế dọc theo gian hàng có hệ thống ánh sáng làm điểm nhấn và hệ menu tạo cho không gian hấp dẫn hơn.

Kết

Nếu bạn còn chưa có ý tưởng cụ thể và cần được tư vấn hỗ trợ thêm cho việc lên ý tưởng cũng như thiết kế nội thất quán cafe phù hợp với ý tưởng và phong cách của bạn thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.
Đơn vị chuyên thiết kế – xây dựng quán cafe Ngọc Tùng Group với kiến thức và kinh nghiệm lâu năm chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Xem hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

0858.858.969